Vòng 13 V-League 2023: HAGL đua trụ hạng, top 3 “ngã ngựa”

V-League 2023 bước vào vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 1 với vòng 13, kết thúc vòng đấu các đội sẽ phân nhóm tranh vô địch và đua trụ hạng. Trước khi bước vào vòng đấu, 5 đội đã chắc suất ở tốp 8 gồm CAHN, Thanh Hoá, Hà Nội FC, Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương, CLB TP Hồ Chí Minh và Khánh Hoà là các đội bóng nằm ở tốp 6 đua trụ hạng.

Tuấn Anh và đồng đội phải tranh trụ hạng ở V-League 2023. Ảnh: Ngọc Tú.
Tuấn Anh và đồng đội phải tranh trụ hạng ở V-League 2023. Ảnh: Ngọc Tú.

Ở cặp đấu tâm điểm, HAGL làm khách trên sân của Bình Định. Nếu không thể giành chiến thắng, đội bóng phố Núi sẽ nằm ở tốp 6 đua trụ hạng và đánh dấu mùa giải thất bại. Sau 90 phút thi đấu, HAGL không thể có được chiến thắng trước chủ nhà khi để thua với tỷ số 1-2. Trận thua này khiến thầy trò HLV Kiatisak đua trụ hạng và đánh mất vé tranh vô địch vào chính tay đối thủ.

Trong khi đó, đội bóng đứng áp chót bảng xếp hạng là SHB Đà Nẵng đã tạo nên bất ngờ trước đội bóng đầu bảng là CAHN. Trong ngày đội bóng ngành công an ra mắt hai “bom tấn” là Quang Hải và Filip Nguyễn, đội bóng sông Hàn có chiến thắng quý giá với tỷ số tối thiểu 1-0 để vươn lên vị trí thứ 12 với 10 điểm. Trận thua này CAHN không mất đi ngôi đầu bảng khi cả hai đội xếp phía sau đều “ngã ngựa”.

Hà Nội FC để thua SLNA với tỷ số tối thiểu 0-1 ở vòng 13 V-League 2023. Ảnh: Ngọc Tú.
Hà Nội FC để thua SLNA với tỷ số tối thiểu 0-1 ở vòng 13 V-League 2023. Ảnh: Ngọc Tú.

Ở trận đấu giữa Đông Á Thanh Hoá và Hải Phòng, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã đánh bại đội chủ nhà với tỷ số 1-0. Trận thắng này giúp Hải Phòng vươn lên vị trí thứ 5 với 19 điểm. Trong khi đó, Hà Nội FC cũng không thể có chiến thắng trên sân nhà Hàng Đẫy trước SLNA. Trong ngày ra mắt các ngọai binh, Hà Nội FC để thua đối thủ với tỷ số 0-1 và vẫn giữ ở vị trí thứ 3. Đối với SLNA, dù có được 3 điểm nhưng đội bóng của HLV Như Thuật không thể lọt tốp 8 khi HAGL để thua Bình Định. Dù nằm ở tốp 6 nhưng SLNA đã tụ hạng khi mùa giải chỉ còn 5 trận đấu với họ và hơn các đội phía sau 9 điểm.

Ở cặp đấu còn lại, Nam Định có chiến thắng quan trọng trước B.Bình Dương với tỷ số 3-2 để vươn lên vị trí thứ 7 với 19 điểm. Đồng thời, Nam Định trực tiếp đẩy B.Bình Dương xuống vị trí cuối bảng với 7 điểm. Đội xếp ngay phía trên B.Bình Dương là CLB TP Hồ Chí Minh với 8 điểm sau khi để thua Viettel với tỷ số 0-1. Trận đấu cuối cùng của vòng 13 kết thúc với tỷ số hoà 0-0 khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không thể mang về chiến thắng trên sân nhà trước tân binh Khánh Hoà.

Bài viết liên quan