Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 25/4: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh… Đồng bạc xanh trượt dốc

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 25/4: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh trượt dốc. (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 25/4: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh… Đồng bạc xanh trượt dốc. (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 25/4

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 25/4 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.638 VND/USD, tăng 12 đồng so với hôm qua.

Với biên độ +/- 5% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 24.818 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.458 VND/USD.

Tại ngân hàng thương mại, sáng nay, giá đồng USD và Nhân dân tệ (NDT) đồng loạt giảm.

Lúc 8 giờ 35 phút, tại Vietcombank, giá đồng bạc xanh được niêm yết ở mức 23.280 – 23.650 VND/USD (mua vào – bán ra), giảm 20 đồng ở chiều mua vào và bán ra so với hôm qua.

Giá đồng NDT được niêm yết ở mức 3.335 – 3.477 VND/NDT (mua vào – bán ra), giảm 4 đồng ở chiều mua vào và 5 đồng ở chiều bán ra so với hôm qua.

Tương tự, giá đồng USD tại BIDV được niêm yết ở mức 23.330 – 23.630 VND/USD (mua vào – bán ra), giảm 15 đồng ở chiều mua vào và bán ra so với hôm qua.

Giá đồng NDT tại ngân hàng này được niêm yết ở mức 3.349 – 3.461 VND/NDT (mua vào – bán ra), giảm 3 đồng ở chiều mua vào và 4 đồng ở chiều bán ra so với hôm qua.

(Nguồn: NHNN, Vietcombank)

Diễn biến tỷ giá trên thị trường thế giới

Đầu phiên giao dịch, trên thị trường Mỹ, chỉ số DXY (US Dollar Index) đo lường biến động USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,50%, xuống mốc 101,32.

Hôm nay, trên thị trường thế giới, tỷ giá đồng bạc xanh giảm, Yen Nhật cũng giảm, chỉ còn đồng Euro còn ổn định.

Cụ thể, USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần so với các loại tiền tệ chính khác vào phiên giao dịch vừa qua, do các nhà đầu tư tiếp tục định giá việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay, sau khi tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách vào tuần tới.

Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Convera ở Washington, cho biết: “Đồng USD đang gặp khó khăn trong việc duy trì mức tăng của tuần trước, bởi dữ liệu sắp tới có thể chứng minh thực trạng tăng trưởng chậm hơn và lạm phát giảm tại Mỹ, củng cố khả năng Fed tạm dừng tăng lãi suất vào giữa năm nay”.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed được cho là sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản nữa vào cuộc họp tuần tới, nhưng có khả năng sẽ tạm dừng việc thắt chặt chính sách vào tháng 6. Thị trường kỳ hạn lãi suất cũng đã tính đến mức cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản vào cuối năm nay.

Trong một diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng sẽ có cuộc họp vào tuần tới và dự kiến sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, thậm chí 50 điểm cơ bản. Dữ liệu tăng trưởng và lạm phát của khu vực đồng Euro cũng sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Trong phiên giao dịch gần nhất, đồng Euro tăng 0,5% so với USD, ở mức 1,1045 USD. Euro đã trở lại trên mốc 1,10 USD lần đầu tiên kể từ khi đạt mức cao nhất trong 14 tháng là 1,10755 USD vào đầu tháng này.

Đồng bạc xanh tăng 0,1% so với Yen, đạt mức 134,275 Yen. Đồng nội tệ Nhật Bản cũng gặp khó khăn trong bối cảnh nhận xét của Thống đốc mới của Ngân hàng Kazuo Ueda về sự cần thiết phải duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ trước cuộc họp của Ngân hàng trung ương nước này, sẽ diễn ra vào cuối tuần.

Minh Hòa (tổng hợp)

Bài viết liên quan