Trần Quyết Chiến lần thứ 2 vô địch Billiard Carom 3 băng Cup Thế giới

Đây là lần thứ hai trong lịch sử, Carom 3 băng Việt Nam bước lên đỉnh thế giới sau lần đầu vào năm 2018 khi chúng ta là nước chủ nhà; Nhà Vô địch năm đó cũng chính là Trần Quyết Chiến.

Tran Quyet Chien lan thu 2 vo dich Billiard Carom 3 bang Cup The gioi hinh anh 1
Cơ thủ Trần Quyết Chiến. (Ảnh: Khánh Hòa/TTXVN)

Tối 2/7, cơ thủ số một của Việt Nam Trần Quyết Chiến đã làm nên lịch sử khi đánh bại siêu sao Sameh Sidhom của Ai Cập để giành ngôi Vô địch Thế giới ở nội dung Carom 3 băng.

Trần Quyết Chiến đang là cơ thủ số một Việt Nam, và đang xếp hạng 10 thế giới. Đối thủ của anh ở nội dung carom ba băng tại Porto World Cup này là cơ thủ xếp trên hai bậc đến từ Ai Cập, Sameh Sidhom.

Bước vào đầu trận chung kết, Sameh Sidhom đã tận dụng lợi thế đề-pa để ghi năm điểm và vươn lên dẫn trước với tỷ số 7-2.

Những tưởng đó sẽ là một áp lực tâm lý rất lớn với Trần Quyết Chiến trong trận đấu nặng tính chiến thuật này. Nhưng cơ thủ của Việt Nam đã tỏ ra rất bình tĩnh, chỉn chu trong các cú đánh của mình để dần dần lật ngược thế.

Cột mốc đáng chú ý đã đến ở lượt cơ thứ 10 khi Quyết Chiến tận dụng sai lầm của đối thủ để đi đường cơ 6 điểm và dẫn lại 13-9.

Dù Sidhom cố gắng rút ngắn khoảng cách xuống còn 13-12, nhưng Quyết Chiến sau đó khiến đối phương lắc đầu chán nản bởi đường cơ 9 điểm và gia tăng cách biệt lên 10 điểm (22-12).

[Khởi tranh vòng chính thức Giải Billiard Carom 3 băng Cúp Thế giới]

Bước vào giờ nghỉ, tỷ số được nâng lên 26-13.

Sidhom cố gắng bám đuổi bao nhiêu, Quyết Chiến đáp trả bấy nhiêu.

Đầu hiệp hai, tỷ số được nâng lên 30-14. Sidhome gỡ 20-30, nhưng ngay sau đó, Quyết Chiến tái lập khoảng cách 14 điểm. Tỷ số sau đó được nâng lên 47-23, và cuối cùng khép lại là 50-30 sau 27 lượt cơ.

Đây là lần thứ hai trong lịch sử, Carom 3 băng Việt Nam bước lên đỉnh thế giới sau lần đầu vào năm 2018 khi chúng ta là nước chủ nhà. Và Nhà Vô địch năm đó, cũng là Trần Quyết Chiến.

Chức vô địch này giúp Trần Quyết Chiến bỏ túi 16.000 euro tiền thưởng, tương đương 410 triệu đồng.

Trong khi đó, Sidhome – người cũng có một giải đấu khá thành công khi từng loại cơ thủ số một thế giới Dick Jasper (Hà Lan) – nhận được 10.000 euro (257 triệu đồng).

Hai tay cơ đồng giải Ba Chiêm Hồng Thái và Jeremy Bury nhận 6000 euro (154 triệu đồng).

Với chức vô địch cực ấn tượng này, Trần Quyết Chiến không chỉ chứng tỏ rằng anh vẫn là cơ thủ số một Việt Nam ở thể loại Carom 3 băng, mà thậm chí còn vươn lên top đầu thế giới, xứng đáng với sự kỳ vọng của người hâm mộ Billiard Việt Nam./.

Bài viết liên quan