Nghệ sĩ Bình Tinh: ‘Chị Thanh Hằng chỉ kêu một tiếng thôi là tôi nổi gai ốc, da gà’

Vũ Mạnh Cường và Bình Tinh

Mới đây, chương trình Tài danh tân cổ đã lên sóng, với phần thi tranh tài giữa các thí sinh trong đội nghệ sĩ Thanh Hằng, ở chủ đề “Đêm cổ tích”. Đây là chương trình truyền hình nhằm đưa nghệ thuật cải lương đến với khán giả trẻ.

Trước phần thi của học trò, nghệ sĩ Thanh Hằng tã tự mình thể hiện trích đoạn Nhụy Kiều Tướng quân.

Nghệ sĩ Thanh Hằng

Nghệ sĩ Thanh Hằng

Màn trình diễn oai phong, dạt dào cảm xúc của nữ huấn luyện viên khiến cả trường quay như bùng nổ. Nghệ sĩ Bình Tinh phải thốt lên: “Chị Thanh Hằng chỉ kêu một tiếng thôi là tôi nổi gai ốc, da gà hết. Diễn xuất của chị quá xuất thần”.

Xuất hiện trong phần thi đầu tiên, thí sinh Thanh Thúy hóa thân thành Mị Nương trong câu chuyện Trương Chi và Mị Nương. Với tạo hình đối lập, Kiều Duyên gây ấn tượng khi vào vai chị dâu tham lam, xấu tính trong truyện Ăn khế trả vàng.

Với sự hỗ trợ của nghệ sĩ Thanh Hằng trong vai dì ghẻ, Khánh Tâm đã thành công khắc họa hình ảnh cô Cám ích kỷ, độc ác trong truyện cổ tích Tấm Cám. Cuối cùng, thí sinh Tiêu Minh Phụng không khiến khán giả thất vọng khi mang hình tượng bác Ba Phi lên sân khấu.

Mỗi người một vẻ, mang đến một câu chuyện khác nhau nhưng họ đều khiến cả trường quay không thể rời mắt.

Là giám khảo đầu tiên lên tiếng, nghệ sĩ Trinh Trinh tâm sự: “Thanh Thúy khác hẳn lần trước, hóa thân thành Mị Nương rất xinh, giọng ca ngọt ngào dễ chịu, câu vọng cổ rất hay.

Tuy nhiên, bạn xả vai sớm quá nên chưa trọn cảm xúc, lần sau phải rút kinh nghiệm. Về phần Kỳ Duyên, bạn làm tôi lo sợ mấy lần về việc rớt nhịp, bạn xếp nhịp không đều, nhiều lúc đàn phải theo bạn”.

Về phía mình, NSND Hồng Vân nhìn nhận tổng thể tiết mục mang tinh thần cổ tích, giúp người xem cảm thấy yêu đời, vui vẻ. Nữ giám khảo đánh giá cao Tiêu Minh Phụng. Theo chị, nam thí sinh làm chủ được mọi thứ từ cảm xúc, giọng ca cho đến người xem và xuất sắc lột tả tinh thần của bác Ba Phi qua từng cử chỉ, lời nói. NSND Hồng Vân không quên gửi lời cảm ơn tới nghệ sĩ Thanh Hằng vì màn trình diễn của 4 thí sinh.

NSƯT Vũ Luân thì tỏ ra phấn khích, như được sống lại tuổi thơ sau khi xem tiết mục này.

Sau khi lắng nghe nhận xét, góp ý của đồng nghiệp, nghệ sĩ Thanh Hằng nhìn về phía học trò và nói: “Tôi phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều để chọn ra bài phù hợp với lực, sức, khả năng của các em.

NSND Hồng Vân

NSND Hồng Vân

Kiều Duyên có giọng khỏe nhưng hôm nay thất bại về vấn đề nhịp vì em không tự chỉnh, tự tin. Tôi mong rằng em sẽ nâng niu, trân trọng cái nghề mà em đã chọn. Nếu được vào vòng trong thì em phải cố gắng giữ bình tĩnh khi thể hiện. Giọng em đẹp, tốt nhưng phải chọn đúng nhân vật. 3 thí sinh Thanh Thúy, Khánh Tâm, Tiêu Minh Phụng thì nãy giờ giám khảo khách mời đã nói chi tiết hết rồi thì hôm nay cô xin chúc mừng các em, trân trọng cảm ơn các em rất nhiều”.

Tùng Ninh

Bài viết liên quan