Theo Reuters, Điện Kremlin cho biết Nga sẽ tiếp tục chiến dịch ở Ukraine và quyết tâm đạt được tất cả mục tiêu của chiến dịch.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Liên bang Nga bảo lưu quyền thực hiện các biện pháp trả đũa khắc nghiệt”.

Nga hứa trả đũa khắc nghiệt vụ tấn công vào Moscow - Ảnh 1.

Một tòa nhà ở Moscow bị hư hại sau khi máy bay không người lái từ Ukraine tấn công hôm 24-7 – Ảnh: REUTERS

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dimitry Medvedev cho biết Moscow sẽ mở rộng phạm vi tấn công ở Ukraine, thêm vào những mục tiêu bất ngờ và các tác động lớn.

Không ai bị thương trong cuộc tấn công làm hư hại 2 tòa nhà ở Moscow, trong đó một tòa nhà gần trụ sở Bộ Quốc phòng Nga, khiến các con đường gần đó phải tạm thời đóng cửa, mảnh kính vỡ được nhìn thấy trên đường.

Một máy bay không người lái kiểu trực thăng thứ 3 không mang chất nổ đã rơi trong nghĩa trang thuộc một thị trấn bên ngoài Moscow.

Sự đáp trả của Nga còn liên quan đến việc 17 máy bay không người lái tiến hành các cuộc tấn công trong đêm

vào Crimea. Phía Nga cho biết họ đã bắn hạ chúng, nhưng một kho đạn dược đã bị tấn công và một tòa nhà dân cư bị hư hại.

Trong khi đó, Kiev hôm 24-7 cũng cho biết một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Nga đã phá hủy các kho ngũ cốc của Ukraine trên sông Danube và làm bị thương 7 người. Động thái này khiến Tổng thống Romania Klaus Iohannis cảnh báo rằng an ninh Biển Đen đang gặp rủi ro.

Nhà Trắng không ủng hộ Ukraine tấn công bên trong lãnh thổ Nga

Tuyên bố của Nhà Trắng được đưa ra sau vụ máy bay không người lái từ Ukraine làm hư hại các tòa nhà ở Moscow hôm 24-7, theo Reuters.

Người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre khẳng định: “Nói chung, chúng tôi không ủng hộ các cuộc tấn công bên trong nước Nga”.

Tuy nhiên, bà Jean-Pierre cũng lưu ý: “Đây là cuộc xung đột mà Nga bắt đầu. Đây là cuộc xung đột của họ. Họ có thể kết thúc bất cứ lúc nào bằng cách rút lực lượng khỏi Ukraine”.