Bồ Đào Nha và Brazil hợp tác sản xuất máy bay quân sự ở châu Âu

Máy bay A-29 Super Tucano. (Nguồn: Embraer/Times Aerospace)

Máy bay A-29 Super Tucano. (Nguồn: Embraer/Times Aerospace)

Ngày 24/4, các công ty hàng không vũ trụ quốc phòng của Bồ Đào Nha và Tập đoàn hàng không Embraer của Brazil đã ký Bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác sản xuất máy bay quân sự ở châu Âu.

Lễ ký kết có sự chứng kiến của Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa và Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva, người đang thực hiện chuyến thăm chính thức 4 ngày Bồ Đào Nha.

Tại lễ ký, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn an ninh và quốc phòng Embraer, ông Joao Bosco Costa Junior, nhận định Brazil và Bồ Đào Nha đã “tiến thêm một bước quan trọng” trong việc phát triển các công nghệ liên quan đến máy bay A-29 Super Tucano.

Ông cho biết máy bay A-29 Super Tucano phiên bản mới sẽ được trang bị các thiết bị đáp ứng các yêu cầu tác chiến của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tập đoàn Embraer là một trong những hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới. Ngoài sản phẩm chủ lực là máy bay A-29 Super Tucano và KC-390, Embraer còn cung cấp các giải pháp và ứng dụng tích hợp như hệ thống chỉ huy và kiểm soát (C4I), radar, hệ thống tình báo, giám sát và trinh sát (ISR)…/.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)

Bài viết liên quan