10 địa điểm bí ẩn chưa được giải mã

Nhiều địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới là nơi không phải ai cũng có thể chạm đến. Phần lớn các nơi này ẩn chứa sự độc đáo, kỳ lạ mà đến nay con người vẫn còn tiếp tục khám phá.

Thác Máu (Nam Cực): Ngọn thác mang màu sắc kỳ lạ này chảy từ dòng sông băng Taylor Glacier vào hồ Bonney ở Nam Cực. Thác nước hàng triệu năm tuổi này có độ mặn gấp 3 lần nước biển. Theo các nhà khoa học, do nước bên dưới chứa rất nhiều sắt, khi sông băng tiếp xúc với không khí tạo ra oxit sắt có màu đỏ, để lại các vết màu máu trên mặt băng. Không mấy người có cơ hội nhìn thấy thác Máu ngoài đời thật, nhưng nhìn qua ảnh chụp cũng đủ đáng sợ. Ảnh: 22 Words.Dia diem bi an anh 1

Thác Máu (Nam Cực): Ngọn thác mang màu sắc kỳ lạ này chảy từ dòng sông băng Taylor Glacier vào hồ Bonney ở Nam Cực. Thác nước hàng triệu năm tuổi này có độ mặn gấp 3 lần nước biển. Theo các nhà khoa học, do nước bên dưới chứa rất nhiều sắt, khi sông băng tiếp xúc với không khí tạo ra oxit sắt có màu đỏ, để lại các vết màu máu trên mặt băng. Không mấy người có cơ hội nhìn thấy thác Máu ngoài đời thật, nhưng nhìn qua ảnh chụp cũng đủ đáng sợ. Ảnh: 22 Words.

Crooked Forest (Ba Lan): Khu rừng thông có hình dạng uốn cong nằm gần thị trấn Gryfino, Zachodniopomorskie, Ba Lan. Khu rừng có khoảng 400 cây thông được trồng ở làng Nowe Czarnowo vào khoảng năm 1930. Điểm đặc biệt là các cây thông uốn cong 90 độ ở gốc trong khi thân cây mọc thẳng đứng và mỗi cây đều cong về hướng bắc. Ảnh: TripAdvisor. 

Dia diem bi an anh 2

Crooked Forest (Ba Lan): Khu rừng thông có hình dạng uốn cong nằm gần thị trấn Gryfino, Zachodniopomorskie, Ba Lan. Khu rừng có khoảng 400 cây thông được trồng ở làng Nowe Czarnowo vào khoảng năm 1930. Điểm đặc biệt là các cây thông uốn cong 90 độ ở gốc trong khi thân cây mọc thẳng đứng và mỗi cây đều cong về hướng bắc. Ảnh: TripAdvisor.

“Cổng địa ngục” (Turkmenistan): Miệng hố có tên Derweze hoặc Darvaza, thường được dân địa phương gọi là “Cổng địa ngục” nằm trong sa mạc Karakum. “Cổng địa ngục” này là hố ga tự nhiên có đường kính hơn 70 m. Từ khi được các nhà địa chất đốt để ngăn khí methane thoát ra vào năm 1971, nơi này vẫn cháy đến tận bây giờ và là điểm tham quan nổi tiếng. Vào ban đêm, khung cảnh lửa cháy trong miệng hố khổng lồ giữa sa mạc khiến nhiều người liên tưởng đây là cửa dẫn xuống địa ngục. Ảnh: Traveling with a View. 

Dia diem bi an anh 3

“Cổng địa ngục” (Turkmenistan): Miệng hố có tên Derweze hoặc Darvaza, thường được dân địa phương gọi là “Cổng địa ngục” nằm trong sa mạc Karakum. “Cổng địa ngục” này là hố ga tự nhiên có đường kính hơn 70 m. Từ khi được các nhà địa chất đốt để ngăn khí methane thoát ra vào năm 1971, nơi này vẫn cháy đến tận bây giờ và là điểm tham quan nổi tiếng. Vào ban đêm, khung cảnh lửa cháy trong miệng hố khổng lồ giữa sa mạc khiến nhiều người liên tưởng đây là cửa dẫn xuống địa ngục. Ảnh: Traveling with a View.

Thác Eternal Flame (Mỹ) (tạm dịch: Ngọn lửa vĩnh cửu) ở công viên Chestnut Ridge, New York, nổi tiếng với ngọn lửa liên tục cháy suốt nhiều năm qua. Ở chính giữa thác nước là một ngọn lửa nhỏ gần như “bất tử”, được hình thành từ khí methane tự nhiên thấm qua các vết nứt trên đá. Dù ngọn lửa trong thác nhiều lần ngừng cháy, những người leo núi và dã ngoại trong khu vực đã thắp lại lửa và giữ điểm rò rỉ khí gas tự nhiên này tiếp tục cháy. Ảnh: Shutterstock. 

Dia diem bi an anh 4

Thác Eternal Flame (Mỹ) (tạm dịch: Ngọn lửa vĩnh cửu) ở công viên Chestnut Ridge, New York, nổi tiếng với ngọn lửa liên tục cháy suốt nhiều năm qua. Ở chính giữa thác nước là một ngọn lửa nhỏ gần như “bất tử”, được hình thành từ khí methane tự nhiên thấm qua các vết nứt trên đá. Dù ngọn lửa trong thác nhiều lần ngừng cháy, những người leo núi và dã ngoại trong khu vực đã thắp lại lửa và giữ điểm rò rỉ khí gas tự nhiên này tiếp tục cháy. Ảnh: Shutterstock.

Đảo búp bê (Mexico): Hòn đảo ma ám La Isla de las Munecas (The Island of the Dolls) nằm giữa kênh đào Xochimico ở Mexico. Chuyện kể rằng một người đàn ông sống trên đảo bắt đầu treo búp bê lên cây sau khi ông phát hiện thi thể một bé gái bên bờ kênh đào bao quanh khu vực ông sinh sống, cạnh em là một con búp bê. Tin rằng treo búp bê trên cây có thể an ủi và bảo vệ linh hồn cô bé, ông bắt đầu thu thập những con búp bê người ta bỏ đi. Khi truyền thông tìm đến đây đưa tin về câu chuyện kỳ lạ, hòn đảo dần trở nên nổi tiếng, càng lúc càng nhiều người muốn thử một lần đặt chân đến địa điểm kinh dị này. Ảnh: Isladelasmunecas.

Dia diem bi an anh 5

Đảo búp bê (Mexico): Hòn đảo ma ám La Isla de las Munecas (The Island of the Dolls) nằm giữa kênh đào Xochimico ở Mexico. Chuyện kể rằng một người đàn ông sống trên đảo bắt đầu treo búp bê lên cây sau khi ông phát hiện thi thể một bé gái bên bờ kênh đào bao quanh khu vực ông sinh sống, cạnh em là một con búp bê. Tin rằng treo búp bê trên cây có thể an ủi và bảo vệ linh hồn cô bé, ông bắt đầu thu thập những con búp bê người ta bỏ đi. Khi truyền thông tìm đến đây đưa tin về câu chuyện kỳ lạ, hòn đảo dần trở nên nổi tiếng, càng lúc càng nhiều người muốn thử một lần đặt chân đến địa điểm kinh dị này. Ảnh: Isladelasmunecas.

Tam giác Bermuda: Nếu có một nơi nào đó vừa bí ẩn vừa nguy hiểm, đó chắc chắn là Tam giác quỷ Bermuda. Khu vực đặc biệt này có ranh giới chưa xác định, tạo thành hình tam giác bởi bờ biển Đại Tây Dương ở khu vực Florida Panhandle (thuộc Mỹ), Bermuda và Antilles Greater. Các thông tin về hiện tượng không thể lý giải xuất hiện tại đây đã được ghi nhận từ giữa thế kỷ 19. Trong nhiều thập kỷ qua, máy bay, tàu thuyền đã biến mất không dấu vết khi qua khu vực này. Ảnh: CNTraveller. 

Dia diem bi an anh 6

Tam giác Bermuda: Nếu có một nơi nào đó vừa bí ẩn vừa nguy hiểm, đó chắc chắn là Tam giác quỷ Bermuda. Khu vực đặc biệt này có ranh giới chưa xác định, tạo thành hình tam giác bởi bờ biển Đại Tây Dương ở khu vực Florida Panhandle (thuộc Mỹ), Bermuda và Antilles Greater. Các thông tin về hiện tượng không thể lý giải xuất hiện tại đây đã được ghi nhận từ giữa thế kỷ 19. Trong nhiều thập kỷ qua, máy bay, tàu thuyền đã biến mất không dấu vết khi qua khu vực này. Ảnh: CNTraveller.

Dia diem bi an anh 7
Rừng Aokigahara (Nhật Bản): Nơi đây nổi danh là địa điểm tự sát phổ biến thứ hai thế giới. Theo ước tính, khoảng 100 người đã tự tử ở đây mỗi năm. Nhiều người vẫn không biết tại sao mọi người lại chọn khu rừng tươi tốt này làm nơi an nghỉ cuối cùng. Một câu chuyện cho rằng khu rừng này là nơi sinh sống của những hồn ma Nhật Bản từ lâu, trong khi câu chuyện khác đề cập rằng những người già từng bị bỏ lại trong rừng cho đến chết. Bên trong Aokigahara chứa đầy vật dụng cá nhân của những người đã khuất, từ những đôi giày đến dây treo cổ. Ảnh: Nicolas Datiche/SIPA/Newscom.

Công viên Địa chất Zhangye Danxia (Trung Quốc): Nơi đây có những núi đá nhiều màu sắc, do trải qua hàng triệu năm tích tụ sa thạch đỏ và các trầm tích trở nên khô cằn, oxy hóa. Gió và mưa tiếp tục hoàn thành công việc tạo hình cho các núi đá, khiến chúng có nhiều hình dạng khác nhau như các cột đá, thung lũng, khe núi, thác nước. Nhờ hình thù kỳ lạ và đẹp mắt, khu vực này nhanh chóng trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn của Trung Quốc. Dãy núi cầu vồng được coi là một kỳ quan địa chất của thế giới. Ảnh: Detechter. 

Dia diem bi an anh 8

Công viên Địa chất Zhangye Danxia (Trung Quốc): Nơi đây có những núi đá nhiều màu sắc, do trải qua hàng triệu năm tích tụ sa thạch đỏ và các trầm tích trở nên khô cằn, oxy hóa. Gió và mưa tiếp tục hoàn thành công việc tạo hình cho các núi đá, khiến chúng có nhiều hình dạng khác nhau như các cột đá, thung lũng, khe núi, thác nước. Nhờ hình thù kỳ lạ và đẹp mắt, khu vực này nhanh chóng trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn của Trung Quốc. Dãy núi cầu vồng được coi là một kỳ quan địa chất của thế giới. Ảnh: Detechter.

Kim Tự Tháp (Ai Cập): Kim tự tháp Giza là công trình cuối cùng và lâu đời nhất trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại. Dù hàng nghìn năm đã trôi qua, đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được cách xây dựng kim tự tháp của người xưa. Nhiều bí mật về kim tự tháp của người Ai Cập cổ đại vẫn chưa được giải đáp. Ảnh: Osama Elsayed/Unsplash. 

Dia diem bi an anh 9

Kim Tự Tháp (Ai Cập): Kim tự tháp Giza là công trình cuối cùng và lâu đời nhất trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại. Dù hàng nghìn năm đã trôi qua, đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được cách xây dựng kim tự tháp của người xưa. Nhiều bí mật về kim tự tháp của người Ai Cập cổ đại vẫn chưa được giải đáp. Ảnh: Osama Elsayed/Unsplash.

Vườn treo Babylon: Đây là công trình do vua Nebuchadrezzar II xây dựng vào khoảng năm 605-562 TCN ở Iraq để tặng vợ. Theo mô tả của các tài liệu lịch sử, vườn treo có hệ thống đài phun nước gồm hai bánh xe lớn liên kết với nhau bằng dây xích có gắn thùng gỗ. Khi bánh xe quay, dây xích và thùng nước cũng chuyển động đưa nước ở bể phía dưới lên cao tưới cho cây. Vườn treo Babylon được sử gia Berossus mô tả lần đầu tiên năm 270 TCN. Công trình này hiện nay không còn, chỉ có những ghi chép trong sử sách. Nguyên nhân dẫn tới sự biến mất của vườn treo vẫn còn là bí ẩn, kể cả địa điểm tồn tại của nó. Ảnh: Shutterstock.

Dia diem bi an anh 10

Vườn treo Babylon: Đây là công trình do vua Nebuchadrezzar II xây dựng vào khoảng năm 605-562 TCN ở Iraq để tặng vợ. Theo mô tả của các tài liệu lịch sử, vườn treo có hệ thống đài phun nước gồm hai bánh xe lớn liên kết với nhau bằng dây xích có gắn thùng gỗ. Khi bánh xe quay, dây xích và thùng nước cũng chuyển động đưa nước ở bể phía dưới lên cao tưới cho cây. Vườn treo Babylon được sử gia Berossus mô tả lần đầu tiên năm 270 TCN. Công trình này hiện nay không còn, chỉ có những ghi chép trong sử sách. Nguyên nhân dẫn tới sự biến mất của vườn treo vẫn còn là bí ẩn, kể cả địa điểm tồn tại của nó. Ảnh: Shutterstock.

Bài viết liên quan